Cách làm sữa bắp ngon hơn ngoài tiệm

Bắp có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ, đếm sơ sơ cũng được gần mười đầu ngón tay các tác dụng mà bắp mang lại. Vitamin A cho mắt, vitamin E cho da, vitamin B cho tim và chất xơ cho ruột, ở đâu bắp ta cũng trổ được tài năng.

Có thể bạn không thích ăn bắp giống như mình, nhưng vì có rất rất nhiều cách khác nhau để chế biến món bắp, nên chắc chắn bạn sẽ tìm được một món bắp nào đó để thưởng thức, và note nó vào danh sách những món thường xuyên nên ăn.

Sữa bắp hiện nay rất được dân văn phòng ưa chuộng. Mỗi sáng đi làm, ghé ngang qua chỗ bán nước, kêu một chai sữa bắp là uống được cả buổi sáng, ngoài ra còn có sữa đậu nành, đậu xanh, đậu phộng, mè đen, … để thay đổi.

Một số người nói là sữa bắp do được rây lọc kỹ rồi, nên dinh dưỡng của nó sẽ không bằng so với ăn trái bắp. Điều lo ngại đó cũng có cơ sở, vì bắp có rất nhiều chất xơ, phần chất sơ này có lợi cho tiêu hoá.

Tuy nhiên nếu bạn quá bận, bạn có thể lựa chọn sữa bắp bán sẵn, còn không hãy dành ra một chút thời gian để làm sữa bắp cho mình theo cách dưới đây, giữ lại chất xơ, và thưởng thức tròn vẹn những gì tinh tuý mà bắp mang lại nhé.

Nguyên liệu:

  • 2 trái bắp Mỹ cho khoảng 3 người. Nếu có một mình hoặc hai mình thì mua 1 trái là đủ, do mình sẽ thêm nước hoặc sữa nên không lo thiếu nhé.
  • đường, sữa tuỳ ý. Sữa bạn có thể dùng sữa đặc hay sữa tươi đều được.

B1: Lột vỏ trái bắp, giữ lại râu bắp để luộc nước cho thơm và mát. Những phần nào râu bắp bị đen thì bứt chỗ đó đi. Lúc đầu mình cũng không biết tác dụng đó, nhưng lúc ra chợ Bà Chiểu mua 1 ấm nước mát cho ba mình thì họ có bán kèm chung râu bắp.
B2: Rửa sạch bắp

lam-sua-bap-1-2

B3: Tách hạt bắp ra khỏi lõi. Có hai cách: (1) là tách ra từng hạt,; (2) dùng dao để cắt.

lam-sua-bap-c1-2
B4: Cho lõi bắp và râu bắp vào nồi. Đổ nước vào sâm sấp mặt lõi là được. Bạn nào thích uống béo thì mình thay nước bằng sữa nhé.
B5: Xay phần hạt bắp đã được tách ra. Nếu mình không có máy xay, thì mình phải dùng cách thứ hai bên trên cắt nhỏ phần thịt bắp. Lúc bỏ vào nồi nấu thì nấu cho nó nhừ một chút.

lam-sua-bap-4-5
B6: Khi nước đã xôi già, mình vớt phần lõi và râu ra, rồi bỏ phần hạt bắp vào nồi.
B7: Nấu cho sôi, mình cho thêm ít đường và sữa cho vừa miệng nhé.

lam-sua-bap-6-7

Cuối cùng thì để nguội là măm được rồi, hoặc bỏ vào tủ lạnh ăn mát lắm!

Chúc các bạn ngon miệng!

200

Tags:

Cảm ơn mọi người đã xem những thông tin mà mình chia sẻ.
Liên hệ với mình qua email: trangle@lamdepchoban.com hoặc bình luận phía bên dưới. Thân!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Các bạn đánh tiếng việt có dấu để mọi người đọc dễ hiểu nhé!

Tên của bạn

  • kim oanh
    November 18, 2016 at 2:00 pm
    Reply

    mình rat thich sp.sáp dương ẩm của bạn.nhưng không có liên hệ để mua đươc,vui lòng cho số DT.liên hệ