Home Làm Đẹp Công thức tẩy tế bào chết toàn thân từ bã cà phê

Công thức tẩy tế bào chết toàn thân từ bã cà phê

by Trang Lê
2 comments

Tẩy tế bào chết giúp làm sạch da mặt, lấy đi những phần da chết, từ đó hỗ trợ đẩy nhanh kết quả mà việc dưỡng da mang lại. Tại sao lại như vậy?

Khi chúng ta thoa hỗn hợp dưỡng da lên mặt, hỗn hợp này sẽ ngấm từ từ vào da. Tuy nhiên có những chỗ lớp tế bào da cũ chưa bong tróc hết, mà còn dính lại, nên những chất có lợi không thể nào thẩm thấu hết, làm giảm hiệu quả dưỡng da.

Mặc khác là các tế bào chết này mang trên mình nhiều vi khuẩn và bụi, nếu kết hợp với dầu và nhờn da mặt tiết ra có thể gây ảnh hưởng xấu đến da.

Vì thế việc dưỡng da phải đi kèm với tẩy tế bào chết. Nếu xem dưỡng da là batman thì tẩy tế bào chết là Robin. Tẩy tế bào chết giữa da mặt và toàn thân sẽ sử dụng các loại tẩy khác nhau do tính chất da ở hai vùng này khác nhau. Do đó khi tìm cách thức tẩy trên mạng, bạn cần phải xem rõ cách đó là tẩy cho vùng nào.

Trong bài này mình sẽ đề cập tới cách dùng:

  1. Bã cà phê
  2. Những loại khác

1. Tẩy tế bào chết bằng bã cà phê

Nếu có tra cứu trước ở trên mạng thì bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để pha bã cà phê, trong đó hoặc là pha với dầu dừa, hoặc là pha với sữa. Nếu pha với dầu dừa thì cần một lượng nhiều để có thể trộn đều với bã, với lượng dầu dừa đó có thể gây rít cho những loại da nhiều dầu. Nên ở đây mình sẽ kết hợp cả dầu dừa lẫn sữa để pha.

Nguyên liệu bao gồm:

  • Bã cà phê: số lượng cà phê xay tương đương cho khoảng 1 hoặc 2 ly.
  • Dầu dừa
  • Sữa tươi.

Tốt nhất dùng bã cà phê từ chính cà phê xay bạn mua về để uống. Nếu bạn xin bã từ các quán cà phê, nên chọn những quán cà phê nguyên chất, vì cà phê không rõ nguồn gốc chủ yếu là bột bắp, bột đậu nành xay và các phụ gia.

Mình có thể bảo quản bã cà phê trong tủ lạnh, trong lúc chờ sử dụng.
B1: Lấy một chén nhỏ bã cà phê, khoảng 2 muỗng ăn phở.
B2: Cho 1 muỗng sữa chua dầu dừa.
B3: Cho 2 muỗng sữa tươi.
B4: Khuấy đều hỗn hợp trên.

cach-tay-te-bao-chet

Cách sử dụng:

Thoa hỗn hợp này lên người và chà, đặc biệt là những chỗ như lưng, đầu gối, cùi chỏ….

Sau khi thoa để yên khoảng 5-10 phút, rồi tắm lại bằng sữa tắm. (Lần trước mình dùng, sau đó mình không tắm lại thì hơi nhờn.)

Lưu ý:

Mọi công thức có trong website này là mình đã thử nghiệm về liều lượng là tương đối, phù hợp với cơ thể của mình. Bạn cứ pha theo công thức đó, nếu dư hoặc thiếu, bạn tăng hoặc giảm lượng sữa trong những lần sử dụng sau nhé.

Thời gian sử dụng

Bã cà phê khá là cứng, nên khi matxa, mình nên nhẹ tay để tránh làm da tổn thương.

Không nên dùng quá thường xuyên, có thể dùng 1 lần/ tuần hoặc 2 lần/ tháng.

Sau khi tẩy tế bào chết, khi đi ra đường, bạn nên che chắn cẩn thận vì lúc này các tế bào mới trên da còn khá yếu.

2. Tẩy tế bào chết bằng nguyên liệu khác

Luôn có những sự thay thế bã cà phê. Điều này giúp bạn vừa linh động được vừa có thể duy trì được việc tẩy tế bào chết, tuy nhiên những lựa chọn khác vẫn phải dễ tìm kiếm.

  • Nếu không có bã thì mình dùng luôn bột cà phê để tẩy. Hơi mắc xíu nhưng do không dùng thường xuyên nên tính về kinh tế cũng khá tiết kiệm.
  • Sơ mướp.
  • Bột yến mạch
  • Bột đậu đỏ không xay nhuyễn. Xem thêm cách xay bột đậu đỏ

You may also like

2 comments

Châu ngọc September 12, 2016 - 9:42 am

Sau khi tắm mình có để lại nhờn dường như la không sạch mà nhờn nhờn kiểu j á b.tắm thì k ra mà tắm xong hơi khô roi mình chà thấy nó ra cứ y như nó bấm dô người mình lm đen thêm chứ k thấy trắng ra

Reply
Lê Thị Huê April 26, 2017 - 12:00 pm

Chị ơi e dùng mật ong ngâm nghệ gần 2 tuần nay mà mặt e vẫn bị lên mụn hix vậy e có nên sử dụng nữa ko ak

Reply

Leave a Comment