Home Review và đánh giá Kết quả và cảm nhận sau dùng dầu súc miệng

Kết quả và cảm nhận sau dùng dầu súc miệng

by Trang Lê
0 comment

Hiện tại có khá nhiều bạn quan tâm đến súc dầu, để giúp bạn có thêm động lực cũng như hiểu hơn về súc dầu, mình đã tổng hợp một vài cảm nhận chia sẻ của các anh chị đã tham gia súc dầu thời gian qua.

Chị Chi

Mình tìm đến nhai dầu là do mình bị lở ở phần lưỡi nhiều ngày không hết. Ban đầu thì tưởng nhiệt miệng, bị mục trắng giống mấy lần trước, để khoảng vài ngày đến 1 tuần là khỏi. Nhưng không hiểu sao lần này càng ngày càng nặng, vết trắng loét sâu dần và rộng ra, mỗi khi ăn cơm hay nói chuyện đụng tới phần lưỡi đó đau buốt.

Cũng tính đi khám nhưng còn hơi chần chừ, buổi tối hỏi con em có cách nào không, nó chỉ súc dầu. Thế là lấy chai dầu ra súc.

Mình súc mỗi ngày một lần, nhưng cũng lúc nhớ lúc quên. Sau khoảng 05 ngày thấy đỡ đau hơn, quan sát phần bị lở trên lưỡi không bị lở nữa, mà dần đầy lại. Sau khoảng 10 ngày thì hết hoàn toàn.

Về cảm giác khi mới súc thấy hơi khó chịu, mùi ngai ngái, khó súc. Bản thân mình là người giữ răng rất kỹ, hay đi cạo vôi răng, nên chắc cũng không thấy có sự thay đổi nhiều, được cái là lưỡi bớt bợn trắng. Lúc bắt đầu hơi khó không được tự nhiên, giờ quen rồi thì thấy rất dễ dàng.

Anh Lỹ

Tôi biết đến súc dầu cũng khá là tình cờ. Lúc đầu tôi mua dầu dừa ủng hộ đứa em. Sau khi đem về thì để ở góc phòng mốc meo, vì thú thật tôi cũng không biết dùng làm gì. Con trai nên mấy vụ làm đẹp không quan tâm lắm.

Cuối tuần lên mạng lòng vòng xem có gì hay, thấy có chỉ cách súc miệng bằng dầu. Nghe có vẻ kỳ cục, không nghĩ là cũng có cách như vậy. Ban đầu cũng không tin lắm, xem thêm một chút mới biết là cũng có nghiên cứu đàng hoàng, chứ không phải một trào lưu hay mấy cái mẹo mà người ta nghĩ ra.

Lúc đó đang rảnh, không biết làm gì, nên cũng lấy chai dầu dừa ra súc thử. lần đầu khá là khó súc, cái mùi kỳ kỳ, thấy lạ, nhưng súc riết thì cũng quen.

Răng tôi thật sự không được tốt lắm, vài chỗ bị sâu và có cao răng. Lúc trước tôi cũng có thử dùng tay cạy cao răng. Cạy ra cũng được một ít, nhưng đau lắm, có chảy máu, sợ nhiễm trùng nên tôi cũng không dám làm nhiều.

Từ lúc súc dầu, lấy tay cạy thấy cao răng ra dễ ra. Lâu lâu đang ăn hoặc sau khi đánh răng thấy cao răng tự nhiên sứt ra một vài mảnh nhỏ, nhai trúng nghe rột rột.

Tôi thường súc dầu sau khi ăn, răng tôi thưa, có nhiều kẽ, nếu chịu khó súc kỹ thấy ra nhiều mảnh đồ ăn còn sót.

Suy nghĩ của Trang:

Cao răng hay là vôi răng là những mảng bám bị vôi hóa và dính cứng trên răng. Cao răng là tập hợp của vi khuẩn, mảnh vụn thức ăn, muối, chất khoáng… có trong miệng. Nếu không lấy cao răng ra khỏi miệng sớm sẽ dẫn đến các bệnh về nướu, dễ bị sâu răng hơn.

lay-cao-rang

Lấy cao răng

Nhiều website nói cao răng thường bám rất chắc, nên đọc cảm nhận của anh Lỹ, mình cũng chưa rõ cụ thể như thế nào.

Có thể những cao răng lâu ngày sẽ phải ra nha sĩ, nhưng với những mảng bám còn hơi mềm, chưa bị vôi hóa dính cứng hoàn toàn theo mình vẫn có khả năng, vì lúc mình tìm các tài liệu về súc dầu, trong một số forum tiếng anh đã có người chia sẻ họ giảm cao răng sau khi súc dầu.

Cô Huệ

Tôi biết đến súc dầu đã lâu, lúc đó thông tin vẫn còn được photo qua các cuốn tài liệu nhỏ, chứ chưa được phổ biến trên mạng như bây giờ.

Đợt nghỉ hưu ở nhà, tôi có tham gia clb dưỡng sinh. Một chị trong clb đang súc dầu nói với tôi súc dầu tốt lắm, lúc đó tôi có thêm động lực và hiện tại đang có nhiều thời gian rảnh rỗi, nên tôi quyết định tập súc dầu.

Ban đầu tôi súc với dầu mè trắng, cảm giác như muốn nôn, rất khó chịu. Ấn tượng của tôi về nó có vẻ không được tốt lắm. Tôi cố gắng sử dụng hết chai dầu đó, nhưng mỗi lần súc đều cảm thấy rất khó khăn.

Khi tôi đi mua chai dầu thứ hai ở chỗ bán tạp hóa, tình cờ cũng có một cô bé mua dầu mè cho bà nội nhai dầu. Chị bán tạp hóa nói không có dầu đen, mua dầu trắng được không? Cô nói không được, bà của cô súc dầu đen quen rồi.

Tôi thầm nghĩ, hay là mình cũng mua chai dầu đen, người ta súc quen rồi chắc là dầu đó súc đỡ hơn chăng. Khi chuyển qua súc dầu đen, mùi mè thơm khiến tôi không còn cảm giác muốn nôn nữa. Cảm giác sau khi súc thấy răng sạch hơn.

Hồi còn trẻ, cuộc sống vất vả, mỗi khi bị cảm, tôi chỉ uống kháng sinh cho nhanh hết bệnh để còn làm việc. Bị viêm mũi dị ứng nhưng chữa không đến nơi đến chốn, giờ nghỉ hưu rồi thì bệnh mãn tính thành viêm xoang mũi dị ứng.

Mỗi khi thời tiết thay đổi thì lại bệnh, tôi thấy cứ dùng kháng sinh nhiều cũng không tốt, nên chịu khó tập thể dục dưỡng sinh kết hợp dùng rượu tỏi với dấm táo, súc dầu và rửa mũi với nước muối sinh lý mỗi ngày. Hiện tại thấy bệnh đã đỡ hơn rất nhiều.

You may also like

Leave a Comment