Home Ăn lành Có thể bạn chưa biết: Giảm nhanh cơn ngứa bằng dầu dừa

Có thể bạn chưa biết: Giảm nhanh cơn ngứa bằng dầu dừa

by Trang Lê
0 comment

Ngứa là hiện tượng hay gặp của cơ thể. Phản ứng đầu tiên của mình sẽ là gãi, gãi tí xíu là hết ngứa ngay. Tuy nhiên với những cơn ngứa dị ứng, càng gãi càng ngứa, khiến vùng da đó đỏ và nổi hột li ti, tệ hơn là cảm thấy nóng rát.

Nguyên nhân dẫn đến ngứa thì có rất nhiều, có thể do côn trùng cắn, biểu hiện của bệnh lý gan, thận,  uống thuốc, mỹ phẩm hoặc mặc áo làm bằng chất liệu xơ cứng.

Trong nhà mình, có chị mình là hay bị ngứa, buổi tối đi ngủ là phải vác chai dầu đi theo, ngứa chỗ nào, xoa dầu chỗ đó. Nguyên nhân có thể là do ngứa dị ứng hoặc cơ địa của mỗi người. Mẹ mình cũng có tìm hiểu nhiều cách để trị, tuy nhiên không dứt hoàn toàn.

Hiện giờ thì tình hình là sống chung với lũ, tuy nhiên dạo gần đây chị mình đang tập dịch cân kinh, thấy đỡ ngứa hẳn. Dịch cân kinh là giải pháp lâu dài, kèm theo đó phải uống nhiều nước và thường xuyên giải độc cơ thể. Vậy có cách nào cắt nhanh cơn ngứa lúc đó không?

Đó chính là dầu dừa. Nghe có vẻ lạ, nhưng nó rất có tác dụng, mình đã thử và thấy hiệu quả.

Hai trường hợp ở đây là mình kể của mình và của mẹ mình.

Trường hợp 1

Lúc mình tập dịch cân kinh, lúc đó cũng tập được một thời gian rồi, cũng được gần 1000 cái rồi, thì có một hôm mình bị ngứa. Mẹ mình nói là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi tập, nó giải phóng độc nên gây ngứa, nên mình cũng không quá hoang mang.

Tối hôm đó ngủ ngứa quá, lại vào mùa hè nữa, cảm giác khá là rấm rứt khó chịu, mình cứ nằm lăn qua lăn lại. Sau đó mình chạy ra lấy cái khăn thấm cho ướt ướt, rồi xoa lên mấy chỗ bị ngứa, cũng đỡ đỡ rồi mệt quá ngủ lúc nào không hay.

Tối hôm thứ hai, lúc này mình vẫn duy trì tập dịch cân kinh, lúc này ngứa hơn hôm trước nhiều, lấy khăn thấm ướt mà không khỏi, nên mình lấy chai dầu của chị, xoa lên, được một lúc, yêm yêm rồi ngủ.

Tối thứ ba, ngứa dữ nhất, hai cách đã áp dụng hôm trước không ăn thua, nhớ tới có lần xem trên youtube tác dụng của dầu dừa, thế là nhào ra, chạy đi kiếm chai dầu dừa. Lúc đầu cũng sợ nó dính lên quần áo, nhưng mình thoa một lớp mỏng, cho nó thấm từ từ vào da. Ngứa chỗ nào là thoa lên chỗ đó, Được một lúc, thì không thấy ngứa nữa, thế là yên tâm ngủ.

Trường hợp 2

Mẹ mình mua ở ngoài hai cái áo thun. Cái áo đầu tiên bận vào đi chợ xong về thấy ngứa quá, giở áo lên da đỏ lên hết trơn, mẹ mình cởi áo đó ra và thay bằng áo khác. Mới mặc có một tí thôi, nhưng ngứa và đến khoảng ba ngày sau mới hết.

Sau đó, mẹ mới bận thử cái áo thứ hai, để xem có phải do áo không, hay do cơ địa của mẹ. Hai áo cùng kiểu chỉ là khác màu. Lần này đi chợ xong, về giở lên cho mình coi, da mẹ đỏ, những chỗ ra mồ hôi thì ngứa lắm. Mình kêu mẹ thay áo ra, rồi lấy khăn lau cho khô người.

Đang ngồi nhớ lại vụ dầu dừa chữa ngứa hôm bữa, mình rù mẹ thử xem, mình lấy dầu dừa thoa hết lên những chỗ bị đỏ như lưng, bụng nách. Để quạt quay cho khô, dầu dừa ngấm nhanh vào da.

Ban đầu phần bụng và lưng thì đỡ ngứa, có phần nách do hay ra mồ hôi thì còn ngứa một ít. Đến tối mẹ mình tắm xong, mình mở lên xem thử thì da đỡ đỏ hơn, sang ngày hôm sau thì hết ngứa.

tri-ngua

Những vùng da tiếp xúc với áo thì bị đỏ, và ngứa.

tri-ngua-2

 

Thoa dầu dừa lên bề mặt da, và chờ dầu dừa ngấm vào.

Mẹ mình cũng rất ngạc nhiên về khả năng của dầu dừa. Bản thân mình không phải khi biết về tình năng của dầu dừa là áp dụng liền mà có suy luận từ vài hướng.

Đó là lúc mình bị ngứa đầu do gàu, mình có lên mạng tìm cách trị gàu, thì có nói đến dầu dừa. Lúc đó may quá nhà có dầu dừa chị kia tặng, ngứa đầu quá rồi, thế là trét lên đại, thì một lúc sau hết. Về sau những lúc trời nắng nóng, đầu ra nhiều mồ hôi, bị ngứa thì mình lại trét dầu dừa lên đầu.

Mẹ mình nghỉ hưu hay ở nhà mở các clip về sức khoẻ trên youtube lên xem có nói về cách sử dụng dầu dừa, trong đó có trị ngứa.

Vì thế nếu bạn đang bị ngứa và có dầu dừa trong tay hãy thử thoa một lớp mỏng lên và chờ thấm vào da, cơn ngứa của bạn sẽ giảm đi rất nhiều.

Bạn có thể bỏ dầu dừa vào chai nước muối ( đã rửa sạch để ráo) để nhỏ vào những nơi bị ngứa.

You may also like

Leave a Comment